Các món ngon với mực đông lạnh

Các món ăn ngon chế biến từ mực đông lạnh

Nhất định không được bỏ qua những món ăn ngon và hấp dẫn được chế biến từ mực đông lạnh ngay dưới đây để “bỏ túi” thêm những công thức món ngon cho gia đình và người thân ngay dưới đây nhé.

1 Mực hấp món ngon dễ làm

Không ngâm mực với nước, để nguyên lạnh làm sạch ruột và hấp đảm bảo giữ hương vị tươi ngon của mực.

Mực trứng hấp lá lốt
Mực trứng hấp lá lốt

2 Mực xào sả ớt

Mực xào sả ớt mọi người có thể chọn mực nang hoặc mực ống với độ dày và dai, khi cắt miếng sẽ đậm vị hơn cho các món xào. Thịt mực có vị ngọt tự nhiên được kết hợp hoàn hảo cùng hương sả ớt cay cay tạo nên sự hấp dẫn với nhiều người mặc dù cách chế biến không quá cầu kỳ.

3 Mực nướng sa tế

Nhắc đến hải sản đông lạnh không thể bỏ lỡ các món nướng trong đó mực nướng sa tế chính là một gợi ý tuyệt vời. Mực nướng có cách làm khá đơn giản nhưng cũng cần chú ý làm sao để mực chín nhưng vẫn giữ được độ mềm và thơm ngon. Phần sa tế được tẩm ướp riêng, quét đều lên phần thân mực sẽ tạo nên một vị cay nồng nhưng vô cùng đặc biệt với người thưởng thức.

Mực nướng tại nhà tươi ngon
Mực nướng tại nhà tươi ngon
Thành phẩm mực nướng bày ra đĩa
Thành phẩm mực nướng bày ra đĩa

4 Mực rim mặn ngọt

Một trong những món ngon từ mực đông lạnh đó chính là mực rim mặn ngọt, món này khá thích hợp trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Mực chọn để rim thường là mực ống với kích thước vừa phải sẽ giúp mực thấm đẫm gia vị mặn, ngọt tạo nên một hương vị đậm đà và “đưa cơm” nhất. Nên chế biến, gia giảm gia vị vừa phải đừng tạo vị ngọt quá nhiều sẽ làm lấn át vị ngọt tự nhiên của mực.

Xem thêm: Địa chỉ mua mực đông lạnh tại Hà Nội

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *